Cách cúng thôi nôi bé trai đơn giản gia đình dễ thực hiện

Cách cúng thôi nôi bé trai đơn giản gia đình dễ thực hiện

Cách cúng thôi nôi bé trai đơn giản mà các gia đình dễ thực hiện

Ngày nay, cuộc sống hiện đại gắn liền với nhiều phong tục tập quán của người Việt từ xưa đã dần mai một. Tuy nhiên phong tục cúng thôi nôi cho bé vẫn được duy trì nguyên vẹn các giá trị văn hóa truyền thống của người xưa để lại. Cùng tìm hiểu cách cúng thôi nôi bé trai đơn giản để biết thêm về nét văn hóa đẹp của người Việt nhé.

Tại sao phải cúng thôi nôi bé trai?

Cúng thôi nôi cho bé là ngày lễ  khá quan trọng và đặc biệt. Lễ cúng này đánh dấu bước phát triển chuyển từ giai đoạn nằm nôi qua giai đoạn trưởng thành hơn của bé. Lễ cúng cũng là nghi thức để gia đình cảm tạ 12 bà Mụ và các bậc bề trên đã ban phước lành cho bé ngoan ngoãn phát triển. Buổi lễ cũng thể hiện những mong muốn của gia đình dành cho bé, chúc bé có một tương lai hạnh phúc, may mắn và công danh thuận lợi

Người ta quan niệm rằng, khi gia đình chuẩn bị một mâm cúng thôi nôi cho bé trai đúng thủ tục, thành tâm bé sẽ được các vị thần tiên che chở nâng đỡ, có quý nhân phù trợ để cuộc sống của bé sau này sẽ phát triển theo đúng mong ước của gia đình .

Cách cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản tại nhà

Mỗi địa phương, phong tục cúng thôi nôi cho bé thường có chút  khác nhau về thành phần của mâm cúng, cách cúng thôi nôi cho bé trai đơn giản nhất chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau

Thứ nhất, về lễ vật và mâm cúng, mỗi gia đình cần chuẩn bị tối thiểu 3 mâm cúng bao gồm 01 mâm cúng cho 12 bà Mụ, 01 mâm cúng cho Ông Công Ông táog và 01 mâm cúng cho Thần Tài Thổ địa và gia tiên. Các mâm cúng cần được chuẩn bị tươm tất từ các lễ vật đến độ tươi của trái cây và hoa quả, thể hiện sự thành tâm và chỉn chu của gia chủ đối với các vị thần tiên và ông bà.

Thứ hai, căn cứ vào tuổi của bé, gia đình nên chọn một giờ cúng hạp với tuổi để mọi việc của bé được hanh thông. Trong trường hợp không biết chọn giờ hợp với tuổi của bé như thế nào, chúng ta có thể cúng thôi nôi cho bé vào giờ hoàng đạo. Dân gian quan niệm giờ hoàng đạo là giờ sạch nên phù hợp cho tất cả các việc trọng đại.

Thứ ba, người chủ lễ  nên là người lớn tuổi, người thân của bé, biết cách khấn vái để không mất lòng các đấng bề trên và truyền tải “ thông điệp” của gia đình đến với các vị thần tiên mong cho bé luôn khỏe mạnh hay ăn chóng lớn và ngoan ngoãn.

Nếu như bạn vẫn còn chưa nắm rõ cách cúng thôi nôi bé trai như thế nào và chuẩn bị mâm cúng thôi nôi bé trai gồm những gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh qua số tổng đài 1900 636815 để biết thêm chi tiết.

Thêm bình luận

Mã Captcha