Cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?

Cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?

Cúng đầy tháng bé gái gồm những gì và cách cúng như thế nào là đúng nhất?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì? Vì sao phải có các hạng mục đó? Làm thế nào để mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho con gái suốt đời? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này, mời bạn cùng Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh theo dõi ngay sau đây nhé!

Vì sao cần biết cúng đầy tháng bé gái cần những gì?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì? thủ tục ra sao là điều mà nhiều gia đình quan tâm. Thực tế không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa của lễ cúng đầu tháng cũng như vì sao cần chuẩn bị các lễ vật.

Tương truyền, để bé gái có thể vuông tròn gặp mẹ, ngoài công sinh dưỡng của người phụ nữ còn có sự che chở của 12 bà Mụ và 1 bà Chúa. Những người này sử dụng năng lực của mình để giúp quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ.

>> Xem thêm: Nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói. Giao hàng tận nơi 24/24

Cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?


Không những thế, trong chín tháng mười ngày còn có rất nhiều bất trắc. Nhờ sự đỡ đầu của những vị này mà bé tránh được ma quỷ ám hại. Trẻ không những có hình ảnh đầy đặn, xinh đẹp mà còn thông minh, nhanh trí.

Cuộc đời của bé sau này có giàu sang, may mắn hay không cũng là do những vị này bày đường, chỉ lối. Chính vì thế, lễ cúng đầu tháng cho bé gái ra đời nhằm mục đích cảm tạ ân đức của các bà Mụ. Ngoài ra, gia đình còn mong muốn nhờ các đấng bề trên che chở cho con gái mình có cuộc sống suôn sẻ trong tình cảm, sau khi trưởng thành tìm được nơi yên bề gia thất, hưởng cuộc sống vinh hoa phú quý.

Vậy cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?

Lễ cúng đầu tháng cho bé gái thường được tổ chức sau 30 ngày bé sinh. Có nơi tổ chức sớm hơn 2 ngày vì lý do “gái lùi hai, trai lùi một”. Trong lễ cúng, gia đình phải chuẩn bị 12 chén chè nhỏ cho 12 bà mụ và 3 tô chè lớn, 3 đĩa