Cách cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng sao cho đúng?

Với những người làm ăn buôn bán việc vía thần tài cúng vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là vô cùng quan trọng vì họ quan niệm thần tài và thổ địa là những người mang lại may mắn, phát tài lộc trong kinh doanh và ngày 10 tháng Giêng là ngày vía thần tài đầu tiên trong năm nên cần chu đáo. Vậy cách cúng thần tài mùng 10 như thế nào là chuẩn nhất? Khi cúng vía thần tài mùng 10 cần chú ý những gì?

cách cúng thần tài mùng 10 chuẩn nhất
Tìm hiểu cách cúng thần tài mùng 10

Tìm hiểu cách cúng thần tài mùng 10

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói, “đồ cúng tâm linh” sẽ cung cấp cho các bạn cách cúng thần tài mùng 10 tháng Giêng sao cho đúng nhất.

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Lau dọn bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong nhà là việc làm thường xuyên của những cửa hàng kinh doanh hay cả những bàn thờ Thần Tài cũng được thường xuyên lau dọn vì theo những gì người xưa truyền lại, Thần Tài và Thổ địa là những người ưa sạch sẽ và nếu bàn thờ Thần Tài để bẩn, không thường xuyên được lau chùi thì rất có thể việc buôn bán sẽ không được thuận lợi. Tuy nhiên, vì ngày vía thần tài 10 tháng Giêng là một ngày quan trọng nên việc lau dọn ban thờ Thần Tài cũng sẽ được làm một cách kỹ càng hơn. Trước tiên, mỗi gia đình có thể sử dụng nước lá bưởi hoặc một ít nước sạch có pha thêm rượu để “tắm rửa” cho Thần Tài, Thổ Địa, sau đó dùng một chiếc giẻ sạch khác để lau bàn thờ thần linh thổ địa thật sạch sẽ.

bài cúng thần tài ngày 10 tháng giêng chuẩn
Thực hiện lau dọn bàn thờ

Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Cũng vì đây là một ngày cúng Thần Tài quan trọng hơn tất cả các ngày cúng đầu năm nên lễ cũng cũng được chuẩn bị chu đáo hơn. Nếu những ngày cúng thần tài vào ngày mùng 10 hàng tháng các gia đình chỉ đơn giản là gạo muối, trầu, cau, rượu, nước lọc thì và lễ ngày cúng vía thần tài được các gia đình chuẩn bị chu đáo hơn. Ngoài ra Lễ cúng thần tài mùng 10 của các gia đình thường sẽ gồm: Xôi gấc, lợn quay, gà luộc, gạo muối, nước sạch, rượu, trầu, cau, hoa tươi, trái cây… dân gian còn truyền miệng nhau rằng Thần Tài rất thích tôm, cua biển nên ngoài những đồ lễ được đặt chuẩn bị ở trên rất nhiều gia đình có điều kiện hơn còn có thêm một đĩa hải sản gồm tôm và cua biển để cúng thần tài thổ địa mùng 10 tháng giêng.

Trong ngày cúng thần tài để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn quý khách có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Tâm Linh. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng thần tài trọn gói tại Đồ Cúng Tam Long để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, nhân dịp mừng xuân Canh Tý – Phúc Lộc Như Ý và để tri ân khách hàng đã luôn đồng hành cùng với Đồ Cúng Tâm Linh, chúng tôi mong muốn gửi gắm chương trình khuyến mãi Tết 2020 này dành đến cho khách hàng:

Chương trình Tặng quà Tết: Mừng Xuân Canh Tý – Phúc Lộc Như Ý

  • Áp Dụng: Dành cho đơn hàng trên 1 triệu.
  • Thời gian áp dụng: từ ngày 1/1/2020 đến 21/1/2020.
  • Quà Tặng Bộ 2 ly cao cấp Tâm Linh.

Ngoài ra, tại Đồ Cúng Tâm Linh còn thực hiện chương trình cúng thần tài: “ĐẶT MÂM CÚNG – TRÚNG VÀNG THẬT”.

  • Minigame Bốc Thăm Trúng Vàng Thần Tài.
  • Đặt mâm cúng, nhận ngay cơ hội may mắn trúng Thần Tài Bằng Vàng Thật.
  • Dành cho tất cả đơn hàng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 10h ngày 03/02/2020.

Mua vàng lấy may và tích trữ

Ngoài việc chuẩn bị một mâm lễ cúng thần tài thổ địa mùng 10 tháng giêng thật tươm tất, mọi người còn có quan niệm dân gian rằng nếu ngày mùng 10 đi mua vàng thì sẽ lấy được vía của ông thần tài, cầu xin cả năm đó sẽ làm ăn sung túc, tiền bạc dư giả. Chính vì vậy trong nhiều năm gần đây, cứ tới ngày vía thần tài là các tiệm vàng lại trở nên sôi động, tấp nập người mua, nếu đi vào những con đường chuyên bán vàng ở Hà Nội sẽ thấy được cảnh người dân xếp hàng dài chờ tới lượt mua vía thần tài cầu tài lộc vào ngày này.

lễ cúng thần tài mùng 10 chính xác nhất
Đi mua vàng lấy may

Những điều không nên làm trong thờ cúng thần Tài

Việc thờ cúng tâm linh là một trong những vấn đề mà chúng ta cần hết sức cẩn thận, tương tự vậy trong việc thờ cúng vía thần tài trong gia đình và đặc biệt là ở những cửa hàng kinh doanh có một số điều không được làm như sau:

  • Không nói tục, chửi bậy trước và sau khi cúng, không được ăn mặc luộm thuộm, rách rưới khi cúng thần tài.
  • Hoa quả cúng cho thần tài luôn phải là những loại hoa quả tươi ngon, trong ngày vía thần tài không được đặt hoa héo trên bàn thờ Thần tài. Ngoài ra, thần tài cũng chỉ thích những loại quả ngọt, màu sắc rực rỡ nên khi lựa chọn quả cúng cho ngày vía thần tài tránh các loại quả, trái cây có vị chua, mẫu mã không bắt mắt.
  • Lộc cúng thần tài không nên cho người ngoài vì người ta quan niệm rằng nếu lộc của Thần tài mà đem đi cho người ngoài thì sẽ bị tán lộc.
  • Đèn ở bàn thờ thần tài không nên để tắt: dân gian truyền miệng với nhau rằng vào ngày cúng vía Thần Tài ban thờ không được tắt đèn vì nếu để đèn bàn thờ thần tài bị tắt thì hai vị thần tài, thổ địa sẽ không thấy đường để phù hộ cho gia chủ. Chính vì vậy đèn thờ ở bàn thờ thần tài để sáng, không nên để tắt vào ngày vía Thần Tài cầu mong tài lộc.

Bài văn khấn Thần Tài

cúng thần tài ngày 10 tháng giêng chuẩn truyền thống
Hoa quả cúng thần tài phải tươi ngon

Ngoài chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thắp hương dâng lên bàn thờ thần tài, bàn thờ thần linh bài cúng thần tài ngày 10 tháng Giêng cũng rất quan trọng và cần được chu đáo. Dưới đây là một bài văn cúng thần tài cầu xin tài lộc để mọi người tham khảo:

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày……. tháng……. năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Ở trên đồ cúng tâm Linh đã chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết về cách cúng thần tài mùng 10, hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho bạn. Tuy nhiên nếu bận quá bận rộn trong việc chuẩn bị cho gia đình mình một lễ cúng thần tài chu đáo thì có thể liên hệ với dịch vụ trọn gói đồ cúng Tâm Linh nhé!

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.