Cách cúng ông Địa Thần Tài hàng ngày và những điều cần biết

Bạn chưa biết cách thờ cúng ông địa Thần Tài? Bạn chưa biết ý nghĩa của việc cúng Thần Tài ông địa? Bạn không biết nghi thức cúng Thần Tài Thổ Địa ngày nào,? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thờ cúng ông địa Thần Tài đúng nhất đồ cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì, ngày cúng Thần Tài Thổ Địa là ngày nào.

Sự thật về Ông Địa – Thần Tài, bạn có biết?

Nhiều người thường nghe đến thờ Ông Địa – Thần Tài mang lại may mắn, tài lộc nhưng không phải ai cũng biết được rõ ràng sự thật về vị thế của Ông Địa – Thần Tài và nghi thức cúng Thần Tài Thổ Địa.

Mỗi bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chỉ có một ông Địa và 1 ông Thần Tài. Nhưng sự thật được tương truyền từ xa xưa, ông Địa và ông Thần Tài trên bàn thờ, mỗi ông đại diện cho 5 vị Thần khác.

Ông Địa (Thần Thổ Địa) đại diện cho 5 vị thần sau: Đông Phương Thanh Đế, Tây Phương Bạch Đế, Nam Phương Xích Đế, Bắc Phương Hắc Đế, Trung ương Huỳnh Đế. Tức thần Thổ Địa có cả 4 vị Thần Thổ Địa 4 phương (Đông, Tây, Nam, Bắc) và 1 vị Thần ở trung tâm của 4 vị này. Gọi là 4 phương quy tụ 1. Để phân biệt ông Địa với ông Thần Tài, ông Địa là người có bụng phệ, tròn trịa và ngực trần. Ông Địa cầm quạt, đầu quấn khăn đơn giản. Thờ ông Địa để ông cai quản, giữ vững bình an đất đai cho gia chủ thờ cúng.

Ông Thần Tài đại diện cho 5 vị thần sau: Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài. Thần Tài được gia chủ thờ cúng với mong muốn ông cai quản tài sản, đem lại may mắn, tiền tài cho việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán của gia chủ. Ông Thần Tài là người trên tay cầm vàng thỏi (như ngày xưa thời vua chúa thương dùng), một tay cầm quạt với ngụ ý quạt vào vàng đem lại may mắn tiền tài, đầu đội mão và ăn mặc chỉnh tề.

Hướng dẫn cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài

cách cúng ông địa thần tài theo chuẩn truyền thống
Ông Địa – Thần Tài

Cách thờ cúng Thần Tài – Ông địa hàng ngày

Nhiều người quan niệm phải thờ cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày để luôn được bình an và may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Cách cúng ông Địa Thần Tài mỗi ngày mang tính chất thường xuyên, đồ cúng Thần Tài Thổ Địa,lễ cúng Thần Tài Thổ Địa chỉ cần đơn giản, không nên cầu kỳ tránh mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị một dĩa trái cây hoặc bánh kẹo vừa phải, thắp nhang, đèn đúng giờ và nên có bình hoa tươi để bàn thờ trong đẹp và thành tâm hơn.

Về thắp nhang, bạn nên thắp vào những giờ hoàng đạo trong ngày như vào sáng sớm, và chập tối từ 6 đến 7 giờ (18h00-19h00). Khi đốt nhang, nên đốt số lượng cây nhang lẻ (3,5,7 cây), tốt nhất là 5 cây.

Vệ sinh bàn thờ ông địa – Thần Tài đầy đủ, thay nước bình hoa để bàn thờ được sạch sẽ, không có mùi do nước bình hoa lâu ngày không thay.

Đây là cách cúng Thần Tài và ông Địa hàng ngày đơn giản và hiệu quả nhất bạn nên thực hiện.

Cách thờ cúng Thần Tài – Ông địa vào ngày vía Thần Tài, ngày rằm, mồng một

Ngoài việc cúng hàng ngày, vào những ngày vía Thần Tài, ngày rằm hay mồng một trong tháng Âm lịch bắt buộc gia chủ phải cúng Thần Tài – Ông Địa. Đây là những ngày quan trọng nên bạn phải biết cách cúng Thần Tài ông Địa đúng, và chuẩn.

Theo tập tục truyền lại, vào những ngày này lễ vật thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sẽ theo sở thích của các thần. Thần Thổ Địa thì thích thuốc lá, cà phê và chuối xiêm. Thần Tài có sở thích với cua biển, tôm và chuối chín. Bên cạnh đó, để cách thờ cúng ông địa Thần Tài đúng chuẩn, bạn nên chuẩn bị thêm gà luộc, các món mặn, nhang đèn đầy đủ, nước trắng và bình hoa tươi để tỏ lòng thành tâm.

Gợi ý mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 Tết

Không phải ai cũng biết ngày cúng Thần Tài Thổ Địa, thực ra sẽ nhằm vào ngày mùng 10 Tết là ngày thường niên để cúng. Trong ngày lễ mà gia chủ cần chuẩn bị mâm cỗ mặn gồm: một thanh thịt luộc, 1 quả trứng luộc, 1 con tôm luộc. Bên cạnh đó nên có thêm hoa tươi, rượu trắng, vàng mã, nước lọc, thịt heo quay, cá lóc nướng.

cách thờ cúng thần tài ông địa chính xác nhất
Mâm cỗ cúng ngày vía Thần tài mùng 10 Tết

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng thần tài trọn gói tại Đồ Cúng Tam Long để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, nhân dịp mừng xuân Canh Tý – Phúc Lộc Như Ý và để tri ân khách hàng đã luôn đồng hành cùng với Đồ Cúng Tâm Linh, chúng tôi mong muốn gửi gắm chương trình khuyến mãi Tết 2020 này dành đến cho khách hàng:

Chương trình Tặng quà Tết: Mừng Xuân Canh Tý – Phúc Lộc Như Ý

  • Áp Dụng: Dành cho đơn hàng trên 1 triệu.
  • Thời gian áp dụng: từ ngày 1/1/2020 đến 21/1/2020.
  • Quà Tặng Bộ 2 ly cao cấp Tâm Linh.

Ngoài ra, tại Đồ Cúng Tâm Linh còn thực hiện chương trình cúng thần tài: “ĐẶT MÂM CÚNG – TRÚNG VÀNG THẬT”.

  • Minigame Bốc Thăm Trúng Vàng Thần Tài.
  • Đặt mâm cúng, nhận ngay cơ hội may mắn trúng Thần Tài Bằng Vàng Thật.
  • Dành cho tất cả đơn hàng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 10h ngày 03/02/2020.

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông địa vào ngày vía Thần Tài

Gia chủ nên biết cách cúng Thần Tài Thổ Địa, chuẩn bị lễ vật đầy đủ, cúng Thần Tài và ông Địa vào ngày nào cho phù hợp.

Tắm cho ông Địa – Thần Tài cũng là một bước trong cách thờ cúng Thần Tài và ông Địa.

Vệ sinh bàn thờ Thần Tài ông Địa sạch sẽ, định kỳ thường xuyên.

Đặt bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, hạn chế người qua lại quá nhiều.

Bài văn khấn cúng Ông địa – Thần Tài

Dưới dây là bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn bạn có thể tham khảo:

“Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

Có thể bạn quan tâm:

Một số bài Cúng khác
Đồ cúng khai trương cửa hàng Bài cúng khai trương công ty Cúng khai trương đầu năm như thế nào Cúng cô hồn ngày nào Nghi thức cúng cô hồn tháng 7

Cách tắm cho Ông Địa – Thần Tài đúng nhất

Ngày nào nên tắm cho Ông Địa – Thần Tài?

Ngày nào tốt tắm cho Ông Địa – Thần Tài cũng nên biết để cách thờ cúng ông Địa – Thần Tài đúng đắn. Vào những ngày quan trọng như ngày rằm, mùng một hàng tháng và ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm.

Nên tắm cho Ông Địa – Thần Tài bằng nước gì?

Để thể hiện thành kính, tôn trọng và cầu may mắn gia chủ nên tắm bằng nước ngâm cánh hoa như hoa bưởi hoặc nước gừng pha rượu trắng. Nghi thức cúng Thần Tài Thổ Địa, khi tắm bằng các loại nước này có chức năng tẩy uế, gạt bỏ những điều xấu, không may mắn trước đây.

cách cúng thần tài thổ địa mỗi ngày chính xác nhất
Sử dụng nước ngâm cánh hoa bưởi tắm Ông Địa – Thần Tài

Các bước tắm cho Ông Địa – Thần Tài

B1: Thắp nhang, khấn xin phép tắm cho hai vị thần.

B2: Lấy tượng ra khỏi bàn thờ, tiến hành lau bụi bám trên tượng, sau đó bỏ tượng vài chậu sạch, mới, lấy nước tắm, dội chậm từ trên đầu tượng xuống dưới.

B3: Lau tượng sạch sẽ, đợi khô rồi bỏ tượng lên bàn thờ và thắp nhang lần nữa.

3.4 Những lưu ý tránh mắc phải khi tắm cho Ông Địa – Thần Tài

– Gia chủ nên sử dụng chậu riêng, khăn riêng để tắm, lau tượng ông Địa – Thần Tài.

– Tắm tượng ở vị trí sạch sẽ, thoáng đãng.

– Không làm nứt, trầy xước hoặc vỡ tượng.

– Nước phải đảm bảo sạch sẽ, nước được đun khoảng 30 – 40 độ C.

Trên đây là tất tần tật về cách thờ cúng ông địa Thần Tài chuẩn nhất hiện nay. Để đạt được hiểu nghiệm, bạn cần biết rõ nguồn gốc của ông Địa – Thần Tài, ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài và Thổ Địa. Bên cạnh đó, lễ cúng ông địa Thần Tài đúng chuẩn còn phụ thuộc vào việc cúng Thần Tài và Thổ Địa vào ngày nào, đồ cúng ông địa Thần Tài gồm những gì và đặc biệt lưu ý về việc tắm cho Ông Địa Thần Tài.

Hy vọng rằng bạn sẽ biết cách thờ ông địa Thần Tài phù hợp cho gia đình mình để việc làm ăn cũng như cuộc sống được an yên, thịnh vượng, phát tài, phát lộc.

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.