Chọn tuổi mở hàng khai trương để việc kinh doanh “mã đáo thành công”

Khai trương cửa hàng là một sự kiện quan quan trọng đánh dấu một bước ngoặt lớn cũng như một khởi đầu mới với sự nghiệp kinh doanh của gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ cần chuẩn bị chu đáo mọi hoạt động sẽ diễn ra trong ngày khai trương. Đặc biệt phải kể đến khâu quan trọng nhất là chọn tuổi khai trương cửa hàng.

Vậy khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Xem tuổi mở hàng khai trương như thế nào là tốt nhất? Bài chia sẻ sau sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

chọn tuổi khai trương cửa hàng
Lễ khai trương cần được chuẩn bị chu đáo, tươm tất nhất có thể

 

Vì sao cần chọn tuổi khai trương cửa hàng?

Người khai trương cửa hàng là người đầu tiên bước vào cửa hàng sau khi hoàn thành lễ cúng khai trương. Các cụ ta có câu” Vạn sự khởi đầu nan” người bước vào cửa hàng đầu tiên sẽ là người mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ, là một tín hiệu tốt cho việc kinh doanh luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Vậy nên khi chọn tuổi mở hàng khai trương, bạn cần lưu ý rằng người khai trương cửa hàng phải là người sở hữu Thiên Can, Địa Chi, Ngũ Hành tương sinh với gia chủ. Nếu hợp mệnh, công việc kinh doanh tại cửa hàng sẽ luôn hanh thông, xuôi chèo mát mái.

Ngược lại, nếu không hợp mệnh, khâu lựa chọn người mở hàng khai trương không phù hợp có thể khiến công việc kinh doanh đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương và những khía cạnh liên quan đến việc chọn tuổi

Như đã đề cập ở trên, gia chủ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn người mở hàng khai trương. Tuy nhiên, khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Trước hết, nghiên cứu bảng can chi khi xem tuổi mở hàng khai trương. Tiếp theo, lựa chọn ngày lành tháng tốt và cuối cùng là khung giờ đẹp nhất.

chọn tuổi mở hàng khai trương
Người mở hàng khai trương được mong đợi sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

 

Xem tuổi mở hàng khai trương

Trong bảng là những người có Can Chi không tốt mà gia chủ cần tránh ứng với Can Chi từng gia chủ.

Ví dụ: Nếu ông chủ tuổi Kỷ Tị nên đặc biệt tránh những người có Can: Quý, Ất, Nhâm và chi Hợi Thìn, Dậu, Sửu, Tuất còn lại tất cả những người không khớp Can Chi nói trên đều có thể mở hàng.

Xem ngày tốt mở hàng khai trương

Các cụ ta từ xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” người mở hàng tốt là điều kiện cần, giờ tốt là điều kiện kiện đủ để hoàn thành trọn vẹn, chu đáo buổi lễ khai trương của mình.

Theo ngũ hành tương sinh, có 10 thiên can và 12 địa chi kết hợp với nhau tương ứng tạo nên 60 hoa giáp không ai giống ai, sau 60 năm quy luật này sẽ được lặp lại từ đầu.

Chính vì vậy mỗi người sẽ ứng với một ngày đẹp, giờ đẹp trong từng tháng, theo từng năm khác nhau. Can Chi gia chủ sẽ là yếu tố quyết định giờ đẹp, ngày tốt để khai trương cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Một số bài Cúng khác
Văn cúng khai trương cửa hàng Cúng khai trương đầu năm Cúng khai trương quán ăn Kinh cúng cô hồn Mâm cúng cô hồn gồm những gì

 

Chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương trên góc nhìn Tam Hợp, Tứ Hành Xung

Nhiều người quan niệm rằng chọn tuổi khai trương cửa hàng được xét trên góc độ Tam Hợp, Tứ Hành Xung sẽ đem đem lại hiệu quả cao hơn.

Qua góc nhìn này, bạn cần tham khảo ý kiến từ những người có hiểu biết sâu rộng về quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu khái quát qua những đề mục đã được chúng tôi phân định rõ ràng như bên dưới.

Tam hợp nên chọn người mở hàng khai trương

Sự kết hợp giữa 3 con giáp cách đều nhau 4 năm sẽ tạo nên nhóm Tam Hợp. Ứng với 12 địa chi cho ra 4 nhóm tam hợp như sau:

 • Dần, Ngọ, Tuất (Hợp thành thuộc tính Hỏa)
 • Thân, Tý, Thìn (Hợp thành thuộc tính Thủy)
 • Tỵ, Dậu, Sửu (Hợp thành thuộc tính Kim)
 • Hợi, Mão, Mùi (Hợp thành thuộc tính Mộc)

chọn người hợp tuổi mở hàng
Nên chọn Tam hợp làm người mở hàng

 

Tứ hành xung không nên chọn tuổi mở hàng khai trương

Đối lập với Tam Hợp, gia chủ tuyệt đối cần tránh nhóm Tứ Hành Xung khi lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng. Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh – tương khắc, ta có 3 nhóm Tứ Hành Xung là nhóm 4 con giáp cách đều nhau 3 năm.

 • Dần Thân Tỵ Hợi
 • Thìn Tuất Sửu Mùi
 • Tý Ngọ Mão Dậu

Tuy nhiên, những con giáp trong Tứ Hành Xung không đồng thời khắc nhau mà có có thể chúng có tính chất tương sinh, tương khắc từng đôi.

Ví dụ: Thân – Dậu ứng với hành Kim, Dần và Mão ứng với hành Mộc, Hợi – Tý ứng với hành Thủy, Ngọ – Tỵ ứng với hành Hỏa, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi mang hành Thổ.

Quan hệ tương sinh – tương khắc được thể hiện rõ nét trên la bàn hoặc lá số. Các con giáp xung nhau được đặt tối xứng qua tâm la bàn. Cụ thể: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa từ đây cho ra từng cặp con giáp xung khắc nhau sau: Dần – Thân, Mão – Dậu, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ.

Một số tuổi có xung khắc

Ngoài góc nhìn Tam hợp, Tứ Hành Xung, gia chủ cần đặc biệt chú ý những nhóm tuổi xung khắc sau tại bước cuối cùng để lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng phù hợp. Dựa trên tuổi gia chủ, bạn hãy đối chiếu qua những cặp xung khắc sau đây:

 • Người Tuổi Tý không nên chọn tuổi mở hàng khai trương là tuổi Mùi, tuổi Tỵ.
 • Tuổi Mão tuyệt đối tránh Người tuổi Thìn, tuổi Thân làm người mở hàng.
 • Gia chủ tuổi Thân cần tránh người mở hàng khai trương tuổi Hợi.
 • Cuối cùng, gia chủ tuổi Dậu tuyệt đối tránh người mở hàng tuổi Tuất, và tuổi Dần để phòng trừ việc kinh doanh gặp nhiều điều không thuận lợi.

Việc kinh doanh có thuận lợi hay không còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, gia chủ cần chỉnh chu ngay từ những khâu chuẩn bị đầu tiên như chọn tuổi khai trương cửa hàng để việc kinh doanh luôn trong trạng thái “Xuôi chèo mát mái” hay “đánh đâu thắng đó”.

Truy cập trang web Đồ Cúng Tâm Linh đọc thêm những vấn đề bạn cần phải biết khi khai trương cửa hàng, đồng thời liên hệ hotline để được tư vấn dịch vụ trọn gói về thủ tục cúng lễ khai trương uy tín, hiệu quả nhất!

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.