Mâm cúng giỗ tổ ngành nail ngày 3/11 Âm Lịch

Nghề nail hiện nay đặc biệt rất phát triển và có xu hướng trở thành một nghề hot trong xã hội. Điều này được minh chứng rõ ràng từ con số địa chỉ kinh doanh nail ở khắp nơi trong cả nước ngày càng có dấu hiệu tăng lên. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, ngành nail cũng có ngày giỗ tổ ngành. Vậy giỗ tổ ngành nail vào ngày nào, mâm cúng và bài cúng nên chuẩn bị ra sao, hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu.

Nguồn gốc ngày giỗ tổ ngành nail

Giỗ tổ ngành nail được diễn ra vào thời điểm ngày 3/11 âm lịch hàng năm. Đây là cột mốc thời gian được quy định sẵn từ những người xưa sống cách đây khoảng 4000 năm. Trong ngày giỗ, các đơn vị kinh doanh nail sẽ thực hiện một buổi lễ cúng tổ với mâm cúng và bài cúng để bày tỏ lòng biết ơn, thành kính tới Tổ nghề.

Cùng quay ngược thời gian về 4000 năm trước chúng ta sẽ thấy nghề nail là một nghề lâu đời và được lưu truyền, phát triển cho đến ngày hôm nay.

giỗ tổ ngành nail

Giỗ tổ ngành nail vào ngày 3/11 theo quy định của người xưa

Tại miền nam Babylonia cách đây 4000 năm đã biết cách làm manicure và pedicure từ các dụng cụ được làm bằng kim loại. Có thể kể đến như thực hiện việc lấy khóe ở nơi cạnh móng hay đẩy da ở nền móng từ chất liệu vàng thật. Tất nhiên, dịch vụ này chỉ dành cho đối tượng quý tộc mà thôi.

Móng tay màu đỏ xuất hiện ở thời Trung Hoa cũng đã có mặt từ 3000 năm trước Thiên Chúa Giáng Sinh, với mục đích chính là để phân biệt các giai cấp khác nhau trong xã hội. Vào triều đại của Nhà Minh, móng tay có màu đỏ và màu đen là đại diện cho vương quyền. Còn dưới thời Ai Cập thì móng tay màu đỏ là đại diện cho tầng lớp quý tộc, cao quý, điều này được thể hiện rõ qua nữ hoàng Cleopatra luôn chọn màu sơn đỏ thắm.

Đặc biệt quân đội ở dưới thời Ai Cập và La Mã cũng chọn màu sơn đỏ cho móng tay và môi, mỗi khi ra trận nhằm làm tăng nhiệt huyết chiến đấu. Kể từ đó, ngành nail cũng đã có những bước phát triển sang khu vực Châu u và Châu Mỹ. Đến thời điểm 1803, móng tay đã bắt đầu có dạng almond, trông ngắn hơn và có màu hồng. Tới năm 1830, Dr.Sitts – một bác sĩ về chân đã bắt đầu ứng dụng các dụng cụ mài răng lên phần móng chân. Tuy nhiên mãi đến năm 1892, Dr. Sitts đã bắt đầu quan tâm hơn đến vấn đề chăm sóc chân cho phụ nữ và sau đó phương pháp Sitts này lan sang tận Hoa Kỳ và tạo tiền đề phát triển cho ngành kỹ nghệ chăm sóc chân, tay.

Mâm cúng giỗ tổ ngành Nail

Ngành nail ngày càng phát triển và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội

American Hairdresser ra đời vào năm 1879, sau đó đổi thành American Salon hay Nails magazine vào năm 1983, đều là các ấn phẩm về riêng về nails. Có thể thấy ngành thẩm mỹ rất phát triển tại Mỹ, nhất là bang California nổi tiếng với kỹ nghệ về thẩm mỹ cho doanh số lên đến con số hàng tỷ đô la. Và đây cũng được xem là tiểu bang chuyên đào tạo về nails. Tại Việt Nam, nghề nail được biết đến bởi những người Mỹ gốc Việt và có những bước phát triển vượt bậc bắt đầu từ năm 2000.

Bài cúng giỗ tổ ngành nail

Bài cúng giỗ tổ ngành nail thông thường sẽ được bán sẵn tại nơi tổ chức buổi lễ cúng tổ ngành. Bên cạnh thầy cúng chủ trì buổi lễ, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bài cúng để bày tỏ lòng thành kính đối với Tổ nghề. Nếu vẫn đang băn khoăn về bài cúng giỗ tổ, bạn có thể tham khảo chi tiết bài cúng sau và làm theo.

cúng tổ nghề Nail

Trong ngày giỗ cần phải chuẩn bị văn cúng giỗ tổ

 

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là …………

Ngụ tại…………

Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

 

Một số hình ảnh mâm cúng giỗ tổ ngành nail

Trong ngày giỗ tổ ngành nail, việc chuẩn bị mâm cúng cần phải được chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng. Đặc biệt không được để thiếu sót bất kì một lễ vật nào. Chỉ có như vậy mới thể hiện được tấm lòng đối với Tổ nghề và Tổ nghề nail sẽ phù hộ để giúp cho công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi hơn.

Trong mâm cỗ cúng giỗ tổ ngành nail sẽ không thể nào thiếu đi được các lễ vật quan trọng như hoa quả, rượu, nước, xôi cùng với các loại đồng vàng, hương… Nếu bạn đang băn khoăn về cách bài trí mâm cỗ cúng tổ ngành nail, có thể tham khảo hình ảnh một số mâm cỗ giỗ tổ nghề do Đồ Cúng Tâm Linh thực hiện:

cúng giỗ tổ ngành Nail

Mâm cúng giổ tổ ngành nail do Đồ Cúng Tâm Linh thực hiện

Lễ giỗ tổ ngành Nail

Mâm cúng đầy đủ rượu, nước, xôi, hoa quả, đồng vàng, hương…

cúng giỗ Tổ nghề Nail

Mâm cúng đầy đủ các lễ vật là cách bày tỏ lòng thành kính tới Tổ nghề

Mâm cúng giỗ Tổ nghề Nail

Mâm cúng giỗ tổ ngành nails trọn gói do Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp cam kết đầy đủ lễ vật theo ý nguyện

Mong rằng với những thông tin mà Đồ Cúng Tâm Linh chia sẻ, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về giỗ tổ ngành nail, nguồn gốc ra đời, cách chuẩn bị bài cúng và mâm cúng sao cho thật chu toàn và đầy đủ. Đặc biệt, nếu cần hỗ trợ về mâm cúng giỗ tổ nghề nails, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh. Chúng tôi cam kết chuẩn bị lễ vật đầy đủ theo ý nguyện của gia chủ, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh và bài trí mâm cúng đẹp mắt.

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.