Văn khấn cúng Tổ ngành xây dựng – Đồ Cúng Tâm Linh

Cúng giỗ tổ ngành xây dựng là một trong những công đoạn quan trọng giúp Tổ ngành phù hộ, đem đến những thuận lợi và hanh thông cho cuộc sống. Vậy giỗ tổ ngành xây dựng cần những gì, chuẩn bị mâm cúng ra sao, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu khấn cúng giỗ tổ ngành xây dựng
Tìm hiểu khấn cúng giỗ tổ ngành xây dựng

Ý nghĩa cúng tổ ngành xây dựng

Tổ nghề thường được gọi là Đức Thánh Tổ hoặc Tổ Sư để nói về người có nhiều công lao trong việc sáng lập, truyền bá, phát triển lên một ngành nghề nào đó. Phong tục giỗ tổ nghề có từ xa xưa đến nay và đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể nào thay thế được.

Cho nên phong tục cúng giỗ tổ nghề không chỉ đơn thuần là dành cho những người có công sáng lập nên nghề, mà còn dành cho những người có công phát triển, truyền bá và lưu giữ nghề cho các thế hệ sau.

Đối với ngành xây dựng, người sáng lập của nó chính là tổ sư Cao Lỗ. Do đó, theo truyền thống xa xưa, cứ ngày 20 tháng chạp hàng năm sẽ được xem là ngày cúng giỗ tổ ngành xây dựng được nhiều người quan tâm và nhớ đến.

Mục đích và ý nghĩa chính của giỗ tổ ngành xây dựng chính là thể hiện sự biết ơn đối với người sáng lập nghề, đồng thời ghi nhận công lao, khát khao được ơn trên phù hộ đem những may mắn và thành công đến cho bản thân, giúp công việc suôn sẻ và bình an.

Chuẩn bị mâm cúng tổ nghề xây dựng

ngày giỗ tổ nghề xây dựng chính xác
Cúng tổ ngành xây dựng có ý nghĩa lớn

Giỗ tổ nghề xây dựng là một dịp quan trọng trong năm đối với những người làm nghề xây dựng. Để thể hiện đúng đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, mâm cúng tổ nghề xây dựng cần phải được chuẩn bị chu toàn với các món lễ vật cần có sau đây: Trái cây, hoa lay ơn, nhang rồng phụng 5 tất, đèn cầy, gạo muối hủ, trà đã được pha sẵn, chai rượu nếp, nước lọc đóng chai, đĩa trầu cau, giấy cúng tổ nghề xây dựng, cỗ xôi, con gà luộc, heo quay nguyên con, các loại bánh như bánh bao, bánh chưng hoặc bánh tét, chả lụa.

Sau khi chuẩn bị xong cần để trên mâm cúng trang trọng và chuẩn bị đầy đủ những nghi thức cần thiết mới tiến hành khấn vái và giỗ tổ ngành xây dựng.

văn khấn giỗ tổ ngành xây dựng chuẩn
Lễ vật cúng tổ ngành xây dựng

Bài văn khấn cúng tổ ngành xây dựng

Bài văn khấn giỗ tổ ngành xây dựng cần được chuẩn bị trang nghiêm và thực hiện khấn theo đúng truyền thống từ xa xưa:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật cùng  Chư Phật mười phương.

Con Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ  và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính cẩn nghiêng mình lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Con là ………

Hiện ở  tại…………

Hôm nay chính  là ngày 20 tháng Chạp năm…âm lịch

Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án với lòng thành kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng và ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính xin mời ngài Thánh sư Tổ nghề xây dựng

Cúi xin Chư vị Tôn thần  cùng thánh nghề xây dựng rủ lòng thương xót tín chủ, giáng lâm trước án để chứng giám lòng thành cùng thụ hưởng lễ vật. Từ đó, phù hộ độ trì cho con toàn gia an lạc, công việc thuận lợi, lộc tài tăng tiến, tâm đạo thêm  mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!”

Khấn cúng giỗ tổ ngành xây dựng theo bài văn khấn

Dịch vụ cúng tổ ngành xây dựng trọn gói – Đồ cúng tâm linh

mâm cúng giỗ tổ ngành xây dựng chính xác nhất
Khấn cúng giỗ tổ ngành xây dựng theo bài văn khấn

Dù cuộc sống ngày nay bận rộn nhưng ngày giỗ tổ nghề là ngày quan trọng mà bất kì ai làm nghề gì cũng không bao giờ quên. Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị một mâm cúng tổ nghề xây dựng cho thật chu toàn, bạn hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ cúng giỗ tổ ngành xây dựng trọn gói do công ty CP Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp.

Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ thay bạn chuẩn bị một mâm cúng với đầy đủ các lễ vật cần thiết cho giỗ tổ ngành xây dựng. Một mâm cúng được bày trí đẹp mắt với những món lễ vật cần có để bày tỏ tấm lòng thành tới các vị tổ nghề. Đồng thời cầu mong các vị tổ nghề thương xót, phù hộ độ trì cho công việc làm ăn luôn được hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Sử dụng dịch vụ cúng giỗ tổ ngành xây dựng của Đồ Cúng Tâm Linh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả. Chúng tôi luôn chọn những lễ vật dựa theo ý nguyện và yêu cầu của gia chủ, đảm bảo tiêu chí về vệ sinh, an toàn thực phẩm với mức giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bàn giao mâm cúng đúng hẹn để các tín chủ thực hiện buổi lễ cúng giỗ tổ ngành xây dựng đúng thời gian.

Dịch vụ cúng giỗ tổ ngành xây dựng trọn gói của Đồ Cúng Tâm Linh

Cúng giỗ tổ ngành xây dựng là một nét văn hóa đẹp được lưu giữ từ đời này sang đời khác trong ngành xây dựng. Chuẩn bị một mâm cúng tổ nghề xây dựng chu đáo như một cách để bày tỏ lòng thành tới các vị có công khai sáng nên nghề xây dựng và phát triển nó cho đến ngày hôm nay.

Hiện nay, để thực hiện giỗ tổ ngành xây dựng đúng chuẩn và chất lượng, chúng ta có thể lựa chọn dịch vụ trọn gói của https://docungtamlinh.com.vn/.Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị mâm cúng hoặc không có nhiều thời gian để chuẩn bị, đừng quên liên hệ với dịch vụ cúng giỗ tổ ngành xây dựng trọn gói của Đồ Cúng Tâm Linh qua số hotline: 1900.636.815.

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.