Hướng dẫn cách bày mâm cúng thôi nôi đẹp mắt

Hướng dẫn cách bày mâm cúng thôi nôi đẹp mắt

Cách bày mâm cúng thôi nôi đẹp mắt, đúng hướng mang lại điều tốt lành cho bé

Cách bày mâm cúng thôi nôi như thế nào mới mang đến sự suôn sẻ, khiến các Bà Mụ, Đức Ông cảm thấy hài lòng? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để có kinh nghiệm hơn trong khâu chuẩn bị sự kiện trọng đại này bạn nhé!

Cách bày mâm cúng thôi nôi như thế nào mới đúng?

Trước khi tìm hiểu về Cách bày mâm cúng thôi nôi, bạn cần xác định lễ cúng thôi nôi chính xác cần chuẩn bị những gì.

Thực tế, lễ cúng thôi nôi gồm có 03 mâm cúng:

  • 01 mâm cúng Ông Địa thần tài Tam sơn: bao gồm cua còn đẩy đủ càng, tôm, trứng với số lượng lẻ. Tiếp đến cần chuẩn bị thịt quay, bánh hỏi và trái cây. Bạn cũng đừng quên 01 đĩa xôi, 01 chén chè hoa.
  • 02 mâm cúng dành cho ông Táo tam sơn cũng gồm cua, tôm trứng, thịt quay, bánh hỏi. Ngoài ra bận cần chuẩn bị rượu, muối, nhang, đèn. Đồng thời cần 01 đĩa xôi, 01 chén chè và hoa.
  • Riêng mâm cúng 12 bà Mụ gồm 12 chén chè, 13 đĩa xôi(01 đĩa lớn), 1 con gà luộc, trái cây và hoa quả. Hai mâm trên để trong nhà, còn mâm thứ ba này bạn đặt ngoài trời.

Hai mâm trong nhà để cách nhau không quá 10cm. Mâm Ông Địa Tam sơn đặt phía trên.

Nên đặt mâm cúng hay tự làm sẽ tiết kiệm hơn?

Thực tế khá nhiều người lo lắng không biết chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé như thế nào. Điều này rất dễ hiểu vì thủ tục và hạng mục chuẩn bị trong sự kiện này không hề ít.

Chính vì thế, không ít gia đình hiện nay đang tìm đến các dịch vụ mâm cúng thôi nôi. Nếu bạn muốn đặt mâm cúng nên tìm đến các cơ sở này. Bằng kinh nghiệm và hiểu biết sâu về các nghi thức cúng lễ, họ sẽ giúp khách hàng có lời khuyên hay để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ, đúng ý nghĩa.

Nhận thấy dịch vụ mâm cúng thôi nôi đang có khá nhiều người cần tới, Đồ Cúng Tâm Linh hiện cung cấp các sản phẩm cho sự kiện này. Chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Tiết kiệm công sức đáng kể vì mâm cúng được chuẩn bị từ a-z. Bạn chỉ cần mời thầy về cúng.
  • Tiết kiệm thời gian vì chúng tôi có kinh nghiệm chuẩn bị, triển khai dịch vụ mâm cúng hơn 6 năm nay.
  • Tiết kiệm tiền bạc vì chúng tôi chỉ chuẩn bị vừa đủ, không thiếu không thừa, tránh lãng phí.

Hơn thế nữa, giá mâm cúng mà chúng tôi mang tới cũng rất cạnh tranh. Vì vậy bạn có thể yên tâm tiết kiệm chi phí và giảm bớt nỗi lo trong sự kiện quan trọng này.

Hãy kết nối với Đồ Cúng Tâm Linh ngay sau bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Thêm bình luận

Mã Captcha