Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái cần những gì?

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái cần những gì?

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái cần những gì để cả đời bé luôn hạnh phúc?

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái có gì khác biệt so với bé trai? Làm thế nao để tổ chức sự kiện ý nghĩa này thật suôn sẻ? Hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây của Đồ Cúng Tâm Linh để có thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái có khác gì cho với bé trai?

Khá nhiều người thắc mắc không biết Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái có gì khác biệt? Cần chuẩn bị như thế nào mới đảm bảo mang lại nhiều mắn, tránh bị các bậc bề trên quở trách, nổi giận?

Thực tế làm mâm cúng cho bé gái và bé trai tương đối giống nhau. Gia đình cần chuẩn bị 03 mâm cúng cho 12 bà Mụ, 3 Đức Thầy và cho Thổ công Thổ địa. Trong đó, mâm cúng các Bà Mụ đặt ở ngoài sân.

Riêng mâm cúng dành cho gia tiền tiền tổ và 3 Đức thầy, Thổ công thì đặt trong nhà. Tuy nhiên, khác biệt lớn ở lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái nằm ở chỗ. Phần chuẩn bị chè cúng, thay vì nấu chè đậu trắng, người ta sẽ nấu chè trôi nước.

Sở dĩ có điều này là vì người ta quan niệm rằng, hình ảnh bánh trôi trắng trong sẽ đại diện cho vẻ đẹp nữ tính, nết na của bé gái sau này. Trôi còn có nghĩa là trôi chảy, hanh thông. Gia đình muốn nhờ cậy các Bà Mụ, Đức Thầy và Gia Tiên tiếp tục nâng đỡ cho bé có được cuộc sống thuận lợi.

Nên đặt mâm cúng thay vì tự làm bởi những lý do sau đây

Thực tế làm mâm cúng thôi nôi cho bé gái không hề đơn giản. Số lượng lễ vật và chất lượng của những loại này cần đảm bảo. Chỉ cần xảy ra bất cứ sơ suất nào, bạn cũng có thể làm các vị phật lòng.

Một khi nhận thấy gia chủ không có lòng thành kính, các Bà Mụ và Đức Thầy sẽ nổi giận. Người ta tin rằng bé sẽ bị trêu, hay quấy khóc hoặc ốm đau nếu các vị này nổi giận.

Chính vì thế, bạn nên tìm đến các dịch vụ mâm cúng thôi nôi để được nghe tư vấn chi tiết. Cách làm này sẽ giúp gia đình tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian chuẩn bị. Đồng thời, bạn có thể yên tâm vì sự kiện trọng đại này diễn ra suôn sẻ.

Nếu đang phân vân không biết đặt lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái ở đâu đảm bảo, hãy kết nối với Đồ Cúng Tâm Linh ngay hôm nay. Chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ chuẩn bị mâm cúng thôi nôi chất lượng, giá tốt.

Đảm bảo các lễ vật và dịch vụ chúng tôi mang lại sẽ giúp gia đình yên tâm, bớt phần mệt mỏi hơn trong quá trình làm tiệc thôi nôi cho bé.

Thêm bình luận

Mã Captcha