Trong tháng cô hồn kết hôn hoặc khai trương, nên hay không?

Trong tháng cô hồn kết hôn hoặc khai trương, nên hay không?

Tuy rằng cả tháng 7 Âm lịch đều là tháng Cô Hồn, thế nhưng phải tới ngày 14 tháng 7 Âm lịch, mới là tết Trung Nguyên và Quỷ Môn mới chính thức mở ra. Cũng rất nhiều người thắc mắc sao không phải là ngày 15 tháng 7, Nhưng người cho rằng Quỷ Môn đã mở từ ngày mùng một rồi. Vậy, câu giải đáp xác thực là gì?

1. Tại sao phải đúng ngày 14 tháng 7 Quỷ Môn mới mở ra?

Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, Quỷ Môn sẽ mở từ ngày mùng một tháng 7 và sẽ đóng lại vào ngày 30 tháng 7 Âm lịch. Trong thời gian này, các quỷ hồn từ Địa phủ có thể trở về sum họp cùng với người thân. Còn có các cô hồn dã quỷ, không nơi thân thiết thì lang thang khắp chốn để mua đồ ăn, do đó buộc phải hóa vàng mã để âm khí bớt nặng nề.

Nhưng cần tới tận ngày 14 tháng 7 Quỷ Môn mới mở ra tới sau ngày 15 tháng 7 thì lại khép dần vào, tới tận ngày 30 tháng 7 thì chính thức khép kín.

2. Tại sao quỷ hồn không đi cửa chính?

Mọi người muốn tránh Quỷ hồn thì phải nhớ 3 điều sau: Đêm đi ngủ không mở cửa sổ vì quỷ hồn không đi cửa chính. Đi ngoài đường vào ban đêm không nên quay đầu lại vì bước đi của quỷ không có tiếng động sẽ làm bạn kinh sợ. Đêm tối không nên nói lớn tiếng vì âm thanh đó sẽ làm cho ma quỷ động lòng. Vậy vì sao quỷ không đi cửa lớn? 
>>>Xem thêm bài viết: Những việc nên làm trong tháng cô hồn Tháng 7

Bởi vì, xưa kia, cửa chính thường được làm bằng gỗ xoan đào, mẫu gỗ này với tác dụng trừ tà, tránh quỷ, hơn nữa trên cửa chính cũng sở hữu treo gương bát quái hoặc với Môn Thần trước cửa. Cửa sổ thường không làm bằng gỗ xoan đào, cũng không mang Thần Môn giữa cửa, bởi vậy, quỷ hồn không đi cửa chính mà đi đằng cửa sổ.

3. Sinh vào tháng  ma quỷ, thậm chí vào đúng ngày 14 và 15 tháng 7 Âm lịch thì cần phải như thế nào?

Theo dân gian thì trai mùng một, gái ngày rằm, tức là những người được sinh ra trong tháng quỷ thì vận mệnh khó khăn, ảnh hưởng cả tới những người xung quanh, nên những người này thường chọn bố mẹ nuôi hoặc bán khoán. Vậy nhưng, bất kể sinh ra vào ngày nào thì cũng là duyên trời đã định, Cũng có nhiều người sinh ra vào ngày tốt, giờ tốt mà vẫn gặp nhiều xui xẻo. Điều quan trọng là biết cách tự thân hóa giải thì tất cả mọi chuyện sẽ yên lành, tốt đẹp

Nếu vận mệnh của mình cứng ngắc thì bạn nên mang theo bùa hộ mệnh, phòng những chuyện không may, đặc biệt là tai nạn, xe cộ.

Còn thí dụ vận mệnh của bạn khắc có người khác thì sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh, kể cả cha mẹ, bạn nên chọn phương pháp hóa giải xung khắc.

4. Tháng 7 cô hồn, nửa đêm hoảng loạn thì phải làm sao?

Người xưa mang câu: “Thất Nguyệt quỷ môn khai, Ngọ dạ tâm hoảng hoảng”. Cứ đến tháng 7 âm lịch thì ngoài kem và các loại đồ uống mát lạnh hay bể bơi thì có 1 đồ vật khác làm cho bạn cảm thấy lạnh thấu, đấy chính là sự hoảng hồn trước quỷ. Có rất nhiều người trong đêm oi bức lại bị hoảng sợ tới mức dựng tóc gáy hoặc nằm trong chăn run lẩy bẩy khiếp đảm…

Trên trán mỗi người đều có một ngọn lửa, là vị trí của Thần Đăng bắt buộc tuyệt đối ko để tóc che trán trường hợp không có thì bạn sẽ gặp nhiều phiền phức. Hơn nữa, trong tháng cô hồn, hầu hết người ta thường kể nhiều về chuyện quỷ hồn ( chuyện ma) làm mọi người có chút sợ hãi về tâm lý, thần kinh bất ổn nên làm hoảng loạn và sợ hãi lúc đêm đến.

Chỉ cần bạn biết phương pháp trừ tà thì khí định thần nhà, sẽ không hoang sở hữu và cũng sẽ không gặp chuyện phiền phức trong tháng cô hồn.

5. Trong tháng 7 không nên kết hôn hoặc khai trương?

Theo truyền thống, tháng 7 Âm lịch không thích hợp có các chuyện đại sự như kết hôn hoặc khai trương. Thế nhưng, cứ căn cứ vào tình hình cụ thể để tiến hành, phải có kế hoạch rõ ràng, không được vội vàng vội vã thì cũng không cần phải lo âu gì.


Có thể thấy rằng, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn đã có từ lịch sử lâu đời, có ý nghĩa rất quan trọng, Đồ Cúng Tâm Linh chúc bạn bình an, hạnh phúc và may mắn trong tháng này.

Thêm bình luận

Mã Captcha