Ý nghĩa của cúng tất niên:
Tất niên còn gọi là lễ Tất niên hay tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.
SỐ TT | TÊN HÀNG HÓA | ĐVT | SỐ LƯỢNG |
GHI CHÚ ( SƠ ĐỒ + BÀI KHẤN) |
1 | Trái cây | phần | 1 | Ngũ quả |
2 | Cúc lưới / kim cương | bó | 1 | |
3 | Nhang rồng phụng | bó | 1 | Nhang rồng phụng 3 tấc + Nhang thảo dược 38 nén |
4 | Đèn cầy | ly | 2 | |
5 | Gạo | phần | 1 | |
6 | Muối | phần | 1 | |
7 | Trà hương lài | ly | 1 | Trà gói bỏ vào ly |
8 | Rượu nếp hà nội 420ml | chai | 1 | |
9 | Nước chai 330ml | chai | 1 | |
10 | Giấy cúng tất niên | bộ | 1 | Giấy cúng tất niên tiền, vàng các loại,… |
11 | Tháp vàng hoa sen | cái | 2 | |
12 | Bánh kẹo | phần | 5 | |
13 | Bánh bao túi tiền | cái | 5 | |
14 | Trầu cau | phần | 1 | 1 quả cau, 3 lá trầu |
15 | Chè | chén | 5 | Trôi nước tam sắc/Chè đậu trắng/Chè hoa cau |
16 | Xôi | dĩa | 5 | Xôi hoa hồng (Gấc – đậu xanh) – Đế đen |
17 | Cháo trắng | chén | 5 | |
18 | Bộ Tam sên | bộ | 1 | 01 trứng vịt luộc, 01 miếng thịt ba rọi luộc, 03 con tôm hoặc 1 con cua |
19 | Bánh chưng | cái | 1 | |
20 | Chả lụa | kg | 0,5 | |
21 | Gà luộc | con | 1 | Gà ta + cháo gà, rau gỏi |
Dụng cụ đi kèm | ||||
1 | Ly rượu, nước | cái | 6 | Dụng cụ sử dụng một lần |
2 | Chén giấy, đũa, muỗng | bộ | 5 | |
KHÁCH CHUẨN BỊ SẴN | ||||
1 | Bàn cúng + khăn bàn + bình hoa + lư nhang + nước sôi pha trà | cái | 1 | Bàn tròn đường kính 1,2m hoặc 2 bàn chữ nhật 0,7m x 1,2m |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.