Mâm cúng giỗ tổ nghề cơ khí – Đồ Cúng Tâm Linh

Việc xác định giỗ tổ ngành cơ khí vào ngày nào là điều được rất nhiều người làm nghề quan tâm. Bởi ở nước ta, ngành xây dựng với các nghề thợ xây, nghề thợ mộc và nghề thợ cơ khí thì trong một năm lại có đến hai ngày giỗ, là vào ngày 13/6 và ngày 20/12. Trong bài viết này, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ chia sẻ về ý nghĩa, cách chuẩn bị mâm cúng và bài cúng giỗ tổ ngành cơ khí.

Ý nghĩa của lễ giỗ tổ ngành cơ khí

Cúng giỗ tổ nghề cơ khí là một truyền thống có từ rất lâu đời trong đời sống tâm linh của người Việt, với mục đích tưởng nhớ công ơn tới những người sáng lập, truyền bá và phát triển nghề cơ khí cho hậu thế. Rất nhiều người đã lập bàn thờ của vị tổ nghề ngay tại nhà và đều đặn vào các ngày giỗ, ngày tết, ngày tuần tiết hay sóc vọng đều làm lễ cúng đoàng hoàng và đầy đủ.

giỗ tổ ngành cơ khí

Giỗ tổ ngành cơ khí là một dịp để người làm nghề thể hiện lòng kính trọng tới vị tổ nghề

Việc thờ cúng, làm lễ giỗ tổ nghề cơ khí còn có ý nghĩa mong cầu cho các vị tổ nghề chiếu cố phù hộ cho công việc luôn được thuận lợi và suôn sẻ, phòng tránh được những rủi ro khi đi xa. Đồng thời khi công việc mong cầu đã thu được kết quả, thường sẽ làm thêm một cái lễ, gọi là lễ tạ ơn.

Chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề cơ khí

Để thể hiện lòng biết ơn đối với các vị tổ nghề và mong các vị chứng giám lòng thành, mưu cầu sự việc sớm thành, các tín chủ cần phải chuẩn bị một mâm cúng trong ngày giỗ tổ ngành cơ khí với các lễ vật cần có sau: các loại hoa quả, trái cây, hoa cúc kim cương, nhang rồng phụng 3 tất, đèn cầy, gạo hủ, muối hủ, trà đã được pha sẵn, rượu nếp, nước lọc đóng chai, giấy cúng tổ ngành xây dựng, đĩa trầu cau, cỗ xôi, con gà luộc, các loại bánh như bánh chưng hoặc bánh tét, chả lụa.

Mâm cúng giỗ tổ nghề cơ khí

Mâm cúng tổ nghề cơ khí

Bài cúng giỗ tổ ngành cơ khí

Trong ngày giỗ tổ nghề cơ khí, các tín chủ đọc bài cúng giỗ tổ ngành để bày tỏ nguyện ước cùng lòng thành kính của mình thông qua nhang đèn và các lễ vật trong mâm cúng.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là ………

Ngụ tại……………

Hôm nay là ngày …tháng … năm … AL

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời Thánh tổ nghề cơ khí

Cúi xin Chư vị Tôn thần thánh tổ nghề cơ khí thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

 

cúng giỗ tổ nghề cơ khí

Thông qua bài khấn để bày tỏ lòng thành kính và bày tỏ mong ước tới vị Tổ nghề

Dịch vụ đồ cúng trọn gói – Đồ Cúng Tâm Linh

Để chuẩn bị một mâm cúng giỗ tổ ngành cơ khí không hề khó, nếu nắm được các lễ vật cần có trong mâm cúng. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một mâm cúng thật chu toàn để cúng tổ nghề cơ khí, hãy sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói do Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp. Với dịch vụ này, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ chuẩn bị trọn gói các món lễ vật cần có, đầy đủ nhất cho mâm cúng trong ngày giỗ tổ ngành cơ khí. Bạn chỉ cần đặt mâm cúng trên bàn lễ và bày tỏ lòng thành kính, những điều mong cầu của mình thông qua bài cúng tổ ngành là được.

giỗ tổ nghề cơ khí

Dịch vụ đồ cúng trọn gói – Đồ Cúng Tâm Linh

Đồ Cúng Tâm Linh cam kết

  • Chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm.
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh.
  • Cung cấp hóa đơn, chứng từ đầy đủ.
  • Giao lễ vật đúng thời gian đã hẹn.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ mà Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về giỗ tổ ngành cơ khí cùng với cách chuẩn bị mâm cúng và bài cúng. Đặc biệt để có mâm cúng chu toàn trong trường hợp quá bận rộn và hạn hẹp về thời gian, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ từ Đồ Cúng Tâm Linh với dịch vụ đồ cúng trọn gói.

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.