TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG – NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG

Thiện nguyện lễ cúng tại trung tâm nhân đạo Quê Hương

Nằm trong chuỗi sự kiện 1000 LỄ CÚNG ĐẦY THÁNG- THÔI NÔI “Thiện nguyện cho con – trọn tình Cha Mẹ” của Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh, ngày 13/4 vừa qua toàn thể nhân viên công ty đã có chuyến đi thiện nguyện lần đầu tiên đến Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương,  tại địa chỉ Số 1210, Tân Long, TL743C, Khu Phố, Dĩ An, Bình Dương. Nơi đây là mái ấm của 345 em nhỏ không cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

trung tam nhan dao que huong ngoi nha cua tinh thuong 5d7bcbe615b22

Lý do Tâm Linh chọn trung tâm Nhân đạo Quê Hương trong chuyến đi này?

Được thành lập từ năm 2001, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương hiện được rất nhiều cá nhân, tổ chức xã hội biết đến vì những hành động ý nghĩa dành cho trẻ em lang thang, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật cũng như những hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa.

Số lượng trẻ em được đón về trung tâm nuôi dưỡng ngày càng đông. Tuy được nhiều tổ chức xã hội biết đến nhưng cuộc sống của các cô nuôi và trẻ tại đây còn nhiều thiếu thốn. Vì vậy, Tâm Linh muốn dành dù là một ít thời gian, tâm sức của mình để phần nào tạo động lực giúp các em có thêm niềm vui và nhận được nhiều hơn nữa sự sẻ chia của toàn xã hội.

Đến thăm trung tâm, Tâm Linh đã chuẩn bị món quà là mâm cúng Đầy Năm (đây cũng là sản phẩm dịch vụ mà Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh đang phục vụ cho xã hội) cho Huỳnh Tiểu Băng Băng và Huỳnh Tiểu Di Di nhân dịp 2 Bé vừa tròn 1 tuổi. Bên cạnh đó Tâm Linh còn chuẩn bị tiệc sinh nhật cho 11 bé có ngày sinh trong tháng 4 với nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho các bé…

trung tam nhan dao que huong ngoi nha cua tinh thuong 5d7bcbe6e53d2

13/4/2019 một chuyến đi đáng nhớ và nhiều cảm xúc!

Với tâm thế háo hức cho chuyến thiện nguyện đầu tiên, đúng 5h30 hơn 20 thành viên của công ty đã có mặt tại điểm tập kết để lên xe bắt đầu di chuyển đến Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương. Cùng với hành trang là tâm thiện nguyện, là những món quà nhỏ, là mong muốn sẻ chia mà tất cả các thành viên đã chuẩn bị rất sẵn sàng từ nhiều ngày trước,  cả đoàn đã khởi hành và có mặt tại trung tâm từ rất sớm.

Không khí buổi sáng nơi đây rất trong lành. Thấy đoàn thiện nguyện đến, các em ùa ra, tíu tít như đã mong chờ từ lâu lắm. Nhìn các em cười nói, và quây quần bên các anh chị ríu rít chuyện trò, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết. Dường như nơi đây, các bé cũng đang  đợi để được vui, được chơi với niềm mong chờ rất đỗi trẻ thơ mà bất cứ đứa trẻ bình thường nào cũng có. Tất cả nhanh chóng bắt tay vào việc chuẩn bị cho buổi tiệc diễn ra theo đúng kế hoạch để mang đến thật nhiều niềm vui cho các em.

Sau khi chào hỏi và làm việc với phụ trách trung tâm, chương trình được bắt đầu với việc chuẩn bị thật chu đáo mâm cúng Mụ cho 2 bé Băng Băng và Di Di. Mâm cúng thôi nôi cho bé gái là sản phẩm chủ lực của Tâm Linh nên việc sắp xếp mâm cúng đối với thành viên đoàn diễn ra rất nhanh chóng, đúng thủ tục và rất đẹp mắt. Với mong muốn 2 bé được 12 bà Mụ và các Đức Ông che chở để ngày càng khỏe mạnh, thông minh, ngoan khỏe, 2 bé được các cô chú ẵm đến nơi tổ chức lễ cúng dưới sự cầu nguyện của tất cả thành viên trong đoàn. Cầu mong cuộc sống và tương lai của các bé sau này sẽ tươi sáng để bù đắp lại những thiệt thòi khi còn nhỏ.

trung tam nhan dao que huong ngoi nha cua tinh thuong 5d7bcbe7cf77b

Sau lễ cúng Mụ cho Huỳnh Tiểu Băng Băng và Huỳnh Tiểu Di Di diễn ra tốt đẹp, tất cả tiếp tục di chuyển xuống sân khấu, nơi đã được một bộ phận thành viên trong đoàn trang trí vô cùng đẹp mắt cho buổi tiệc sinh nhật của các bé tháng 4. Phía dưới sân khấu hàng trăm em bé của trung tâm đã được tập hợp đông đủ và đang háo hức đón chờ buổi tiệc. Có lẽ một sân khấu với thật nhiều bóng bay, bánh kem, gói quà, và chú hề hoạt náo cho buổi tiệc sinh nhật cũng đã là mong ước của rất nhiều em bé nơi đây, nhưng hôm nay, ước mơ ấy đã trở thành hiện thực ngay trước mắt các em.

trung tam nhan dao que huong ngoi nha cua tinh thuong 5d7bcbe926c61

Không khó để nhận thấy niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các em, tất cả đều rất sẵn sàng để hòa vào niềm vui chung của các bạn được tổ chức sinh nhật. Cả trung tâm tràn ngập tiếng cười vì sự hoạt náo đầy hóm hỉnh của chú hề Hoàng Duy. Rất nhiều trò chơi, câu đố và các phần quà được chú hề trao tặng cho tất cả các bé trong trung tâm.

Một buổi tiệc sinh nhật nhỏ cũng đã được tổ chức cho 11 em bé có sinh nhật trong tháng 4. Các bé được mời lên sân khấu, được tất cả các cô chú và các bạn hát mừng sinh nhật, được tặng quà, được cầu nguyện trước tất cả mọi người,…Nhìn các bé hạnh phúc, Tâm Linh thật sự ấm lòng vì đã phần nào giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn trải nghiệm niềm vui trong ngày sinh nhật của mình.

trung tam nhan dao que huong ngoi nha cua tinh thuong 5d7bcbe9e21eb

Cũng trong dịp này đại diện Ban lãnh đạo công ty, bà Ngô Thị Thu – GĐ công ty cũng đã có những lời chia sẻ và gửi tặng món quà nhỏ cho trung tâm với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng các bé.

trung tam nhan dao que huong ngoi nha cua tinh thuong 5d7bcbead79ad

Tâm Linh cảm ơn những tấm lòng vàng

Nhìn lại những hình ảnh sau chuyến thiện nguyện, Tâm Linh thật sự hạnh phúc và xúc động. Không chỉ có Tâm Linh, mà vẫn còn rất nhiều tấm lòng hảo hữu, còn nhiều cá nhân biết yêu thương và chia sẻ đồng hành cùng Tâm Linh trong chương trình này.

Cũng nhân đây, chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến tiệm bánh kem Bồ Câu, chú Hề Hoàng Duy. Chính sự nhiệt tình, làm mọi việc xuất phát từ cái tâm trong sáng, từ tình yêu dành cho trẻ nhỏ đã giúp chương trình thành công tốt đẹp.

Chúng tôi tin rằng, chính những hành động nhỏ ấy sẽ giúp các bé cảm nhận được những điều tốt đẹp, sự yêu thương trong thế giới này. Đây là nền tảng để các bé phấn đấu học tập, sớm trở thành người công dân mẫu mực, thay đổi số phận của chính mình.

Hơn thế nữa, hành động thiện nguyện còn là tấm gương sáng để bé noi theo. Đây cũng là cách khơi dậy sự yêu thương, hạnh phúc, dạy trẻ biết cách chia sẻ, trao tặng niềm vui cho người khác có ý nghĩa quan trọng như thế nào.

Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Hơn ai hết, tập thể Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh trong chuyến đi thiện nguyện vừa rồi nhận ra rằng. Không chỉ hơn 300 hoàn cảnh tại trung tâm Quê Hương có thêm niềm vui, chính các bé cũng mang đến cho thành viên đoàn rất nhiều trải nghiệm.  Chúng ta còn quá may mắn và hạnh phúc so với các bé. Đây là lời nhắc nhở để mỗi thành viên của Tâm Linh cố gắng cống hiến, sống vui vẻ, lạc quan để xứng đáng với những gì mình đang nhận được.

Không dừng lại ở đó, tập thể Tâm Linh cũng sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển công ty ngày một vững mạnh. Đây cũng là cách giúp Tâm Linh có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, mang đến niềm tin, động lực giúp các em sống tốt, trở thành những cá nhân có trách nhiệm với xã hội sau này.

Hành trình yêu thương sẽ còn tiếp tục

Đúng như tên chương trình 1000 LỄ CÚNG ĐẦY THÁNG- THÔI NÔI- “Thiện nguyện cho con- trọn tình Cha Mẹ”, Tâm Linh sẽ còn tiếp tục hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa kể trên đến nhiều những hoàn cảnh khó khăn khác.

Tập thể Tâm Linh sẽ kiên trì, làm bằng tất cả cái tâm, sự chân thành của mình để tổ chức 1000 lễ cúng thôi nôi thiện nguyện cho các bé tại Hồ Chí Minh và những địa bàn lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An,….

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, Tâm Linh muốn khởi động phong trào lan tỏa, kêu gọi khơi dậy tấm lòng đùm bọc trẻ em để hành động ý nghĩa này lan tỏa trong cộng đồng.

Đừng quên dõi theo chương trình 1000 LỄ CÚNG ĐẦY THÁNG THÔI NÔI “Thiện nguyện cho con – trọn tình Cha Mẹ” để hiểu, cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa, thông điệp mà chương trình mang lại.

Với những điều tốt đẹp đã diễn ra, chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ góp phần lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng. Hơn thế nữa, cho đi cũng chính là cách nhận lại được nhiều hơn bao giờ hết.

Đừng đợi đến khi bạn dư giả, đến khi bạn giàu có về tiền bạc, tự do về thời gian rồi mới làm việc thiện. Bởi lẽ, tinh thần, tình cảm, sự chân thành trong cách chúng ta hành động mới quyết định ý nghĩa của việc làm. Bạn hoàn toàn có thể trở thành “thiên sứ” gieo mầm những điều thiện, sự hạnh phúc ngay bây giờ!

Hãy cùng Tâm Linh gieo hi vọng, mang đến sự lạc quan, nhiều trải nghiệm giá trị hơn cho bản thân và những người xung quanh bạn nhé!

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *