Văn cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng đầy đủ nhất

Cúng khai trương là nghi thức cầu mong tài lộc tìm đến cho công việc kinh doanh, sản xuất,…. sau này. Lễ khai trương không những giúp cho gia chủ cầu xin thần linh cai quản gặp nhiều may mắn, điều tốt đẹp mà còn giúp họ tránh được những rủi ro, xui xẻo mà có thể xảy ra. Chính vì thế, ngày càng nhiều người tiến hành nghi thức này trước khi bắt đầu một công việc làm ăn của mình.

bài cúng khai trương công ty
Cúng khai trương có ý nghĩa to lớn đối với công việc kinh doanh của công ty
Đối với những loại hình buôn bán nói chung và cửa hàng, công ty nói riêng thì văn cúng khai trương cửa hàng hay bài cúng khai trương đầu năm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mua bán là vô cùng cần thiết để ngày khai trương thành công.

Vậy bài văn khấn cúng khai trương ra sao? Cách thức chuẩn bị mâm lễ như thế nào cho đúng cách? Đồ Cúng Tâm Linh sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Văn khấn cúng khai trương cửa hàng, quán, công ty

văn cúng khai trương
Bài khấn cúng khai trương

“Nam mô a di Đà Phật! (đọc chậm rãi và trịnh trọng)

Nam mô a di Đà Phật! (đọc chậm rãi và trịnh trọng)

Nam mô a di Đà Phật! (đọc chậm rãi và trịnh trọng)

Con xin lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con xin kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con xin kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lạy xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (đọc chậm rãi và trịnh trọng)

Nam mô a di Đà Phật! (đọc chậm rãi và trịnh trọng)

Nam mô a di Đà Phật! (đọc chậm rãi và trịnh trọng)”

bài cúng khai trương cửa hàng
Nên đọc bài cúng khai trương cửa hàng chậm rãi và thành tâm

Lúc cháy hết tuần hương thứ nhất, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi cầu lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

Thủ tục hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

Để có thể tiến hành cúng bái khai trương công ty, cửa hàng, văn phòng, hàng quán ăn,… thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng và làm lễ thành tâm. Về cơ bản, các lễ vật cúng khai trương gồm cả lễ ngọt và lễ mặn.

bài cúng khai trương quán
Nghi thức cúng chuẩn phải bắt đầu từ lễ cúng được chuẩn bị đầy đủ

Các công ty, cửa hàng nhỏ có thể chuẩn bị mâm cúng đơn giản, miễn là đảm bảo đầy đủ lễ vật cúng quan trọng. Còn các công ty, cửa hàng lớn, có điều kiện có thể chuẩn bị mâm cúng trang trọng hơn, quan trọng nhất vẫn là phải thật thành tâm.

Để nắm rõ mâm lễ vật cúng khai trương, bạn có thể tham khảo cụ thể và chi tiết hơn ở bài viết “Hướng dẫn cách cúng khai trương cửa hàng, công ty chuẩn nhất 2020” tại Đồ Cúng Tâm Linh.

bài cúng khai trương quán
Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ cho lễ khai trương quán, cửa hàng hay văn phòng

Ngày nay, cuộc sống bộn bề công việc cần phải lo toan, không có nhiều thời gian tìm hiểu và sắm sửa lễ vật cung kính, khiến cho bạn khó mà chuẩn bị được một buổi lễ đủ đầy. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh để được chúng tôi tư vấn và chuẩn bị một mâm lễ vật khai trương năm mới đủ đầy và ý nghĩa, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Tổng đài: 1900.636.815 – Hotline: 0969695919 để biết thêm. Đồ Cúng Tâm Linh rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách hàng!

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc cúng khai trương

Có một số yếu tố các bạn cần lưu ý khi cúng khai trương để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt, đó là:

  • Nên lên danh sách các đồ lễ cúng cần mua ra giấy để tránh mua thiếu.
  • Văn cúng khai trương cửa hàng, công ty tương đối dài nên nếu không thuộc các bạn có thể ghi ra giấy. Tuy nhiên, khi hóa vàng bạc thì nên hóa luôn cả tờ giấy này.
  • Người thực hiện lễ cúng phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc.
  • Khi chuẩn bị bài cúng khai trương công ty, cửa hàng thì nên lên mạng tìm hiểu mẫu bài cúng nào đầy đủ nhất. Rồi sau đó chỉnh sửa cho phù hợp với loại hình kinh doanh. Song, cũng phải đúng với chức vụ người đứng cúng trong buổi lễ.
văn khấn cúng khai trương
Bạn có thể tự chuẩn bị và học bài cúng hoặc liên hệ Đồ Cúng Tâm Linh để chọn dịch vụ trọn gói
  • Ngày giờ khai trương: hai yếu tố này sẽ được xác định tùy vào tuổi của mỗi người. Có người thời điểm đó sẽ tốt nhưng với người khác lại là xấu. Nên tuyệt đối không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng. Cần phải coi ngày giờ cẩn thận, tránh trúng vào những ngày xấu nếu không muốn công việc kinh doanh gặp trục trặc, thất bại.
  • Kết quả tốt hay xấu còn được quyết định trong suốt quá trình làm việc và tạo hoá công đức của gia chủ. Chính vì thế, những quyết định quan trọng hoặc việc làm lớn bạn nên đến chùa hoặc gặp một cư sĩ có phẩm hạnh cao để nhờ xem ngày lành tháng tốt để thực hiện.

bai cung khai truong
Cần lưu ý một vài điều nếu muốn buổi lễ diễn ra tốt nhất

Trên đây là thông tin bài cúng khai trương văn phòng, công ty chuẩn xác nhất mà Đồ Cúng Tâm Linh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua nội dung của bài viết này sẽ góp một phần giúp bạn có một lễ cúng khai trương thành công, suôn sẻ.

Xem thêm: Video cách sắm lễ và đọc bài cúng khai trương quán, văn phòng, cửa hàng chuẩn

Bài cúng khai trương văn phòng, cửa hàng và cách sắm lễ

 

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.