Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới chi tiết nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu cách cúng văn phòng mới? Bạn chưa biết bài cúng nhập trạch văn phòng mới? Bạn chưa biết mâm cúng nhập trạch văn phòng làm việc mới, lễ cúng văn phòng mới phải chuẩn bị, tiến hành như thế nào? Cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây về lễ cúng chuyển văn phòng mới.

Hướng dẫn cúng văn phòng mới
Hướng dẫn cúng văn phòng mới

 

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không

Người Việt Nam ta có một câu “nhập gia tùy tục”, vì vậy bất cứ ai di chuyển đến một địa điểm mới, một vùng đất mới đều phải làm thủ tục cúng. Do đó, khi bạn chuyển văn phòng làm việc mới đến một địa điểm, một vùng khác để làm ăn thì phải làm lễ cúng chuyển văn phòng mới.

Lễ cúng văn phòng mới được thực hiện cùng lúc với mâm đồ cúng khai trương văn phòng mới nếu văn phòng mới. Còn nếu đã thực hiện lễ rồi, thì bạn cũng phải thực hiện lễ cúng về văn phòng mới.

Phương châm sống của người dân ta là “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Do đó, lễ cúng văn nhập trạch văn phòng mới của bạn cần phải thực hiện để công việc với khách hàng được suôn sẻ, thuận lợi, may mắn và phát triển thành đạt.

Cần chuẩn bị gì để cúng văn phòng mới?

Để cúng văn phòng mới, chủ văn phòng cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

Xác định ngày tốt để chuyển văn phòng

Ngày lành tháng tốt là yếu tố quan trọng để được tiến hành lễ cúng chuyển văn phòng mới. Do đó, khi quyết định cúng nhập trạch văn phòng cho bạn phải xem ngày tốt trước, ngày nào cúng được thì mới thực hiện lễ cúng chuyển văn phòng làm việc mới.

Ngày tốt là ngày phù hợp phong thủy với tuổi, mệnh, ngày sinh, năm sinh của người lãnh đạo, người chủ văn phòng.

xem ngày chuyển văn phòng
Nên xem ngày chuyển văn phòng và phải chọn ngày tốt, hợp mệnh, hợp tuổi

 

Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào tháng, ngày hoàng đạo trong tháng đó là những ngày nào, hòa khí của trời đất để chọn ra ngày tốt về văn phòng mới. Bạn nên tham khảo danh sách những ngày tốt trong một tháng để chọn được ngày tốt, phù hợp với văn phòng, chủ văn phòng của mình.

Đồ lễ cúng chuyển văn phòng

Bên cạnh việc cần chuẩn bị về ngày cúng nhập trạch văn phòng mới tốt, đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới cũng rất quan trọng. Mâm cúng nhập trạch văn phòng mới có thể cần chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn. Tuy nhiên, bạn nên làm mâm cúng mặn để tỏ lòng thành ý, cúng như phù hợp với phong tục cúng văn phòng mới từ trước đến nay.

Mâm cúng của bạn có thể chuẩn bị theo thành ý, không bắt buộc phải có những gì. Thông thường những món phổ biến tại các văn phòng thường cần chuẩn bị như sau: dĩa hoa quả lớn (thường là mâm ngũ quả), xôi (loại gì cũng được), gà luộc, món xào, heo quay,… Những vị bắt buộc phải có trong lễ cúng nhập trạch văn phòng mới là muối gạo (bỏ chung một bát lớn), nhang, nước trà, rượu trắng và cốc đựng rượu trắng, nước lọc, hoa tươi (hoa cúc, hoa ly,…).

Đọc bài văn khấn nhập trạch văn phòng trước mâm cúng
Đọc bài văn khấn nhập trạch văn phòng trước mâm cúng

 

Bài văn khấn chuyển văn phòng mới

Bài lễ cúng chuyển văn phòng mới của công ty tnhh là một phần quan trọng của lễ cúng văn phòng mới. Dưới đây là bài văn cúng vào phòng làm việc mới, bài cúng khi chuyển văn phòng mới chuẩn nhất bạn có thể tham khảo.

“Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần;

Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;

Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (theo tên năm Âm lịch – Canh Tuất, Nhâm Thìn, Canh Ngọ,…)

Ngụ tại: (nơi ở người khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: (người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên văn phòng/cơ quan + địa chỉ)

Nay con chọn được ngày lành, tháng tốt. Thành tâm sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Trình rằng con vừa thuê được (hoặc “xây cất được”) một văn phòng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những gì tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

 

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)”

Những thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Khi lễ cúng chuyển văn phòng mới, chủ văn phòng và toàn bộ các nhân viên phải thực hiện một số thủ tục sau đây.

Ở văn phòng cũ: Làm lễ cúng nhập trạch doanh nghiệp đơn giản để chuyển đi có thể một dĩa hoa quả, bánh trái (bánh chưng,..), hoa tươi và xem thêm một vài đồ đạc cần thiết khác. Sau đó, mới được mang hết ban thờ cúng ông Địa – thần Tài hoặc những bàn thờ khác nếu có đi theo qua văn phòng mới.

Sang văn phòng làm việc mới, thủ tục cúng như sau:

– Sắp lễ cúng lên bàn ngay ngắn, đẹp, cân xứng.

Sắp xếp, bài cúng chuyển phòng làm việc phải đẹp, ngay ngắn
Sắp xếp, bài cúng chuyển phòng làm việc phải đẹp, ngay ngắn

 

– Trưởng văn phòng mang bàn thờ, ly cắm nhang vào đặt ngay ngắn, đúng vị trí đã ước tính trước.

– Khi cúng, nhiều người trưởng văn phòng hoặc người lớn trong gia đình trưởng văn phòng, hoặc thầy cúng đọc văn khấn chuyển văn phòng mới. Nhiều người trưởng phòng sẽ đứng vị trí chính giữa để cúi lạy, những nhân viên khác đứng sau nghiêm chỉnh, mỗi người mỗi cây nhang.

– Trong thời gian cúng mở tất cả các cửa.

– Lễ xong đốt hết vàng mã ở trên bàn lễ.

Những lưu ý khi cúng chuyển văn phòng mới

  • Khi cúng không nên mở nhạc hoặc nói chuyện to ảnh hưởng đến không gian nghiêm túc.
  • Chọn nơi cúng không có gió vị kỵ nhất là nhang hoặc nến tắt khi đang cúng.
  • Phòng tránh cháy nổ khi thắp nhang, vàng mã.
  • Vị trí cúng nên để ở cửa chính ra vào là tốt nhất.

Trên đây là cách cúng văn phòng mới chuẩn nhất hiện nay. Nghi Lễ cúng chuyển vào văn phòng mới mang ý nghĩa vô cùng to lớn đến sự nghiệp của công ty tnhh, hưng thịnh hay suy phụ thuộc vào nghi lễ cúng này. Hy vọng rằng bạn đã hiểu được tầm ý nghĩa to lớn của lễ cúng, cách khấn bái khi cúng và chuẩn bị được mâm lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới đầy đủ nhất. Nếu khách hàng muốn tư vấn thì hãy liên hệ Đồ Cúng Tâm Linh để nhận được tư vấn cụ thể nhất

Ngô Thị Thu

Ngô Thị Thu là người sáng lập và CEO công ty cổ phần Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh. Với sứ mệnh mong muốn sáng tạo ra những điều thật sự có giá trị phục vụ cho cộng đồng, Ngô Thị Thu cùng những người đồng đội của mình đã từng bước tìm tòi, không ngừng phát triển Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để có thể mang đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng đến ngày nay.